Điều Trị Đau Mỏi Cổ Vai Gáy Trong Một Tiếng Đồng Hồ

massage cổ vai gáy

Đau mỏi cổ vai gáy hay còn gọi là hội chứng cổ vai tay. Do đây là khu vực tập hợp rất nhiều triệu chứng đặc biệt của mọi loại bệnh. Đặc biệt nhất là tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Do đó, nếu điều trị đau cổ vai gáy hiệu quả sẽ hạn chế được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Thường thì kỹ thuật trị nhức mỏi này sẽ được tiến hành trong khoảng một giờ. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật này, mời mọi người cùng đọc qua bài viết sau đây.

Căn bệnh đau cổ vai gáy có ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào?

Đau mỏi cổ vai gáy là một dạng bệnh về cơ xương khớp rất phổ biến hiện nay. Căn bệnh này xuất hiện ở mọi đối tượng, nhất là nhân viên làm công việc bàn giấy và người già. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là các cơn đau ở vùng cổ và vai gáy, từ âm ỉ đến dữ dội. Cơn đau thường xuất hiện khi thức dậy vào buổi sáng hoặc sau khi mọi người mang vác vật nặng. Ngoài ra, còn có các hiện tượng như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, tê bì tay chân, chán ăn,… Nếu nặng hơn sẽ có tình trạng thiếu máu não dẫn đến suy giảm trí nhớ hoặc liệt nửa người. Thậm chí là xuất hiện tình trạng nhồi máu cơ tim nếu không được chữa trị kịp thời.

Vậy nên, đau cổ vai gáy thật sự là một căn bệnh không thể xem thường. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày mà còn cả tiến độ và chất lượng công việc. Do đó, cần phải có kỹ thuật điều trị đau cổ vai gáy kịp thời và đúng cách.

Những sai lầm cần lưu ý trong việc điều trị đau cổ vai gáy

Chủ quan trong việc điều trị dù đã bị đau cổ vai gáy lâu ngày

Đây là sai lầm mà hầu như tất cả các bệnh nhân đau mỏi cổ vai gáy đều mắc phải. Nguyên do là vì họ thường chủ quan và tự chẩn đoán, điều trị bệnh cho chính mình. Thông thường họ nghĩ đó chỉ là trúng gió nhẹ hoặc do bản thân đã ngồi hoặc nằm sai cách. Họ tự tiện dùng thuốc mà không đi khám, cho rằng các triệu chứng sẽ tự hết sau một thời gian ngắn. Cũng chính vì sự lơ là này đã tạo điều kiện cho căn bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Khi điều trị đau cổ vai gáy sai cách sẽ khiến bệnh tình dễ tái phát và biến thành mãn tính. Dẫn đến việc trị liệu đã khó khăn sẽ lại càng nhọc nhằn hơn.

Điều trị đau cổ vai gáy sai cách vì lạm dụng thuốc giảm đau

Hầu hết các bệnh nhân cứ xuất hiện tình trạng đau cổ vai gáy là sử dụng thuốc giảm đau. Ngoài ra, họ còn dùng thêm thuốc chống viêm để có thể loại bỏ cơn đau nhức nhanh hơn. Tuy nhiên, đây là lại là một cách điều trị nhức mỏi rất sai lầm. Bởi vì phương pháp này hoàn toàn không điều trị được triệt để các cơn đau. Thậm chỉ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan, thận và hoặc các bộ phận khác do lạm dụng thuốc quá liều.

Chỉ điều trị đau cổ vai gáy từ phần ngọn

Ngoài việc dùng thuốc tây để giảm cơn đau, nhiều người còn tìm đến các phòng khám Đông Y để trị liệu. Họ cho rằng các phương pháp bấm huyệt, xoa bóp hoặc châm cứu có thể ngăn ngừa các cơn đau. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp trị liệu phần ngọn chứ không trị được phần gốc rễ của bệnh. Vậy nên, chỉ cần một lúc nào đó có điều kiện thuận lợi, căn bệnh sẽ lại tái phát ngay.

Kết hợp quá nhiều phương pháp để điều trị đau cổ vai gáy cùng lúc

Người bệnh thường mang tâm lý có bệnh là sẽ tìm kiếm phương pháp chữa trị dứt điểm khắp nơi. Họ không cần tìm hiểu kỹ mà chỉ cần được hướng dẫn sơ lược là bắt đầu tiến hành ngay. Đôi lúc, họ bất cẩn đến sẵn sàng lạm dụng thuốc của cả Đông Y và Tây Y để trị bệnh. Tuy nhiên, biện pháp này không những không điều trị dứt điểm mà còn rất hại sức khỏe. Thậm chí, do kết hợp không đúng cách sẽ gây ra việc hạn chế các tác dụng hữu ích của thuốc. Từ đó, không chỉ không chữa dứt bệnh mà còn xuất hiện các biến chứng không lường khác.

Những hậu quả khó lường khi bệnh nhân điều trị đau cổ vai gáy sai cách

Không điều trị đau cổ vai gáy dứt điểm sẽ khiến bệnh dễ tái phát trở lại

Một điều chắc chắn là khi không được điều trị dứt điểm, mọi các căn bệnh đều có nguy cơ tái phát. Điều trị nhức mỏi cổ vai gáy cũng là một căn bệnh không ngoại lệ. Người bệnh nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ vẫn phải chịu ảnh hưởng rất lớn. Không những về vật chất mà còn ảnh hưởng đến cả tinh thần. Nhất là khi suy giảm sự tập trung cũng như trí nhớ khi làm việc. Từ đó, chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Lạm dụng thuốc sẽ khiến cơ thể bị nhờn, ảnh hưởng quá trình chữa trị dứt điểm

Khi căn bệnh không được điều trị dứt điểm sẽ rất dễ tái phát trở lại. Nguy hiểm hơn là mức độ và các triệu chứng của bệnh cũng sẽ nặng hơn lúc ban đầu. Khi đau cổ vai gáy còn ở giai đoạn đầu, tình trạng sẽ nhẹ hơn nên dễ dàng điều trị. Nhưng một khi điều trị sai cách và lạm dụng thuốc giảm đau sẽ rất dễ khiến bệnh chuyển qua mãn tính. Lúc này, cơ thể gần như đã bị lờn thuốc dẫn đến quá trình trị liệu sẽ khó khăn hơn. Đồng thời vì quy trình chữa trị phức tạp nên chi phí tiêu tốn cũng nhiều hơn. Người bệnh có thể sẽ gặp khó khăn hơn và tốn nhiều công sức hơn để điều trị dứt điểm.

Điều trị đau cổ vai gáy sai cách sẽ làm tăng nguy cơ tàn phế, thậm chí tử vong

Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất trong trường hợp điều trị đau cổ vai gáy thất bại. Nếu điều trị nhức mỏi sai cách và lạm dụng thuốc sẽ rất dễ gây ra các phản ứng phụ. Do đó, bệnh tình sẽ ngày càng phát triển và lan rộng hơn. Khi bệnh đã vào giai đoạn mất kiểm soát sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bại liệt. Nhất là các dây thần kinh VIII, X, XI, khiến cơ thể bị liệt nửa người. Nguy hiểm hơn là xuất hiện tình trạng nhồi máu cơ tim, khiến bệnh nhân tử vong bất cứ khi nào.

Điều trị nhức mỏi sai phương pháp khiến các chức năng khác trên cơ thể bị suy giảm

Khi bệnh nhân sử dụng bất cứ phương pháp trị bệnh nào cũng sẽ có ảnh hưởng đến cơ thể. Đặc biệt là khi sử dụng các loại thuốc giảm đau trong thời gian dài gây ra tình trạng nhờn thuốc. Các loại thuốc này có chứa hàm lượng kháng sinh rất cao. Do đó, một khi đưa vào cơ thể sẽ rất dễ xảy ra các tác dụng phụ đáng kể. Trong đó, gan và thận là nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất vì chúng làm nhiệm vụ đào thải lượng thuốc này. Nếu sử dụng thuốc sai phương pháp sẽ có tác hại rất lớn đến hai bộ phận này. Thậm chí gây ra tình trạng xuất huyết dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.

Các lợi ích nổi bật của kỹ thuật massage trong việc điều trị đau mỏi cổ vai gáy

Để chữa trị dứt điểm đau cổ vai gáy, bệnh nhân cần chọn một phương pháp an toàn và chất lượng. Kỹ thuật massage điều trị đau cổ vai gáy là một trong số đó. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật mà mọi người cần biết về liệu pháp này:

Đây là phương pháp điều trị đảm bảo độ an toàn rất cao. Khi được tiến hành sẽ hỗ trợ bệnh nhân điều hòa âm dương trong cơ thể đến mức cân bằng. Đồng thời nâng cao khả năng tự điều chỉnh tâm lý và giữ gìn sức khỏe của bệnh nhân.

Kỹ thuật massage điều trị đau cổ vai gáy này chỉ diễn ra trong 60 phút. Do đó, sẽ rất hữu ích trong việc rút ngắn thời gian phục hồi tình trạng căng cơ. Bời vì các Axit Lactic, Axit Uric và các chất thải đã được loại bỏ hoàn toàn. Nhờ đó, nâng cao quá trình tuần hoàn và lưu thông máu.

Kỹ thuật này còn kết hợp với việc đắp thuốc Đông Y để cung cấp dưỡng chất lưu thông kinh mạch. Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm vì các loại thuốc này đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Cam kết an toàn và không gây biến chứng trong quá trình trị liệu.

Quá trình tiến hành kỹ thuật điều trị đau cổ vai gáy trong 60 phút

Bước 1: Bệnh nhân sẽ được uống trà đường dưỡng sinh để làm ấm toàn thân.

Bước 2: Bác sĩ sử dụng 11 cốc giác tương ứng với 11 cơ quan nội tạng để chẩn đoán nguyên nhân nhức mỏi. Ngoài ra, quá trình này còn hỗ trợ việc lưu thông khí huyết đại chùy.

Bước 3: Tiến hành ấn khai huyệt tại vùng đầu giúp bệnh nhân được thư giãn và thả lỏng cơ thể.

Bước 4: Sử dụng các tinh dầu đặc trị để làm mềm giãn và tăng độ ẩm cho các cơ.

Bước 5: Bắt đầu xác định các điểm gây ức chế thông qua việc đặt cốc giác. Từ đó, tiến hành điều chỉnh bài gió độc.

Bước 6: Các bác sĩ sẽ dùng tay ấn các huyệt kiên tỉnh, cảnh căn và thiên tông. Nhờ đó, đả thông toàn bộ 9 đường kinh lạc chuyên sâu ở vùng cổ vai gáy.

Bước 7 : Sau cùng là cạo gió ở phần đầu nhằm hỗ trợ việc lưu thông máu lên vị trí đầu não.

Kết luận

Kỹ thuật massage điều trị đau cổ vai gáy thật sự rất hiệu quả trong việc điều trị nhức mỏi cho người bệnh. Có điều, mọi người cần phải bắt đầu tiến hành chữa trị ngay khi phát hiện bệnh tình. Tuyệt đối không tự ý lạm dụng thuốc giảm đau hoặc các phương pháp không an toàn và chất lượng. Bởi vì, một khi chữa trị sai cách sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng về sau.

Để được tư vấn kỹ hơn về những liệu trình chăm sóc da, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

RADIANT HOLLYWOOD SKIN AND HAIR CLINIC:

  • Địa chỉ: SHOPHOUSE Phong Lan 01-37, Khu đô thị Vinhome Riverside 2, phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội.
  • Website: www.rh-skincare.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.